โรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา - , Thailand
Home

โปรโมชั่น

ภาพถ่าย

ห้องพัก

สิ่งอำนวยความสะดวก

ร้านอาหารและบาร์

สปา

กิจกรรมในรีสอร์ท

งานประชุมและสัมมนา

งานแต่งงานและจัดเลี้ยง

มูลนิธิอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว

  • JW Marriott Phuket - Turtle Shelter
  • BON_6805

โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ได้มอบพื้นที่และเป็นส่วนสนับสนุนหลักของศูนย์มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว โดยทางมูลนิธิร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ ทั้งศูนย์วิจัยทางทะเลและ International Union for Conservation of Nature (IUCN)

มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว ตั้งอยู่ภายในโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา มีเต่าทะเลในความคุ้มครองทั้งหมด 4 ตัว ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความบกพร่องและไม่สามารถดำรงชีวิตได้เองตามธรรมชาติ ได้แก่

    • ทอมมี่ ตาบอดทั้งสองข้าง ตั้งแต่กำเนิด
    • เขียว มีความบกพร่องเกี่ยวกับระบบนำสัญญาณและระบบประสาทการจดจำ
    • นางฟ้า ได้รับบาดเจ็บจากการติดแหของเรืออวนประมงทำให้ฟิน (ขาหน้า) ขาด 1 ข้าง 
    • เทวดา ได้รับบาดเจ็บจากการติดแหของเรืออวนประมงทำให้ฟิน (ขาหน้า) ขาดทั้ง 2 ข้าง

โดยทางมูลนิธิฯ ยังได้มีการจัดกิจกรรมรณรงค์และให้ความรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์เต่าทะเล เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศน์หาดไม้ขาวให้เกิดความยั่งยืน โดยแขกของทางโรงแรมและชุมชนสามารถมีส่วนร่วมกับกิจกรรมสำหรับครอบครัว ดังต่อไปนี้

ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 11:00-12:00 น. ร่วมให้อาหารและเรียนรู้วงจรชีวิตของเต่าทะเล บรรยายโดยทีมงานของทางมูลนิธิฯ 

ทุกวันจันทร์, พุธและศุกร์ เวลา 14:00-15:00 น. เพลิดเพลินไปกับการชมการว่ายน้ำของเหล่าเต่าทะเล

ทุกวันอังคารและพฤหัสบดี เวลา 14:00-15:00 น. กิจกรรมสำหรับครอบครัว ร่วมกันทำความสะอาดกระดองเต่า โดยเด็กๆ จะได้รับใบประกาศนียบัตรหลังผ่านการฝึกอบรมร่วมกับทางทีม IUCN

กิจกรรมในภูเก็ตประจำปี

โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโครงการของทางมูลนิธิฯ ฟื้นฟูเต่าทะเลที่ได้รับบาดเจ็บ โดยศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามันและโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลโดยกองทัพเรือภาคที่ 3 จัดกิจกรรมในภูเก็ตเพื่อเป็นการรณรงค์และอนุรักษ์เต่าทะเลประจำปี ดังนี้

    • Songkran Turtle Release (The Annual Mai Khao Marine Turtle Release): ทางมูลนิธิฯ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรมสำหรับครอบครัว "ปล่อยเต่าคืนสู่ท้องทะเล" ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13-16 เมษายนของทุกปี

    • Mai Khao Turtle Fun Run & Mini Marathon: กิจกรรมวิ่งสนุกอนุรักษ์เต่าทะเลประจำปี วิ่งมินิมาราธอนการกุศลระยะทาง 10.5 กิโลเมตร และวิ่งเพื่อสุขภาพระยะทาง 4.5 กม. ในช่วงเดือนตุลาคม

  • Turtle Release 2

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ผู้จัดการมูลนิธิฯ คุณกิตติพันธุ์ โทร. 089 733 8830 อีเมล์ info@maikhaomarineturtlefoundation.org หรือเว็บไซต์ www.maikhaomarineturtlefoundation.org

โรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา
231 หมู่ 3 หาดไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต 83110
, Thailand
Call: 076 338 000
076 348 348

Info

โรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรมภูเก็ตสุดหรูระดับ 5 ดาว บนหาดไม้ขาวอันเงียบสงบและเป็นส่วนตัวเหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุด แวดล้อมด้วยธรรมชาติร่มรื่นบนเนื้อที่กว่า 68 ไร่ ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียง 20 นาที ท่านสามารถเดินทางสู่สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตได้อย่างสะดวกสบาย ที่พักภูเก็ตติดทะเลให้บริการห้องพัก 265 ห้อง ตั้งแต่ห้องดีลักซ์จนถึงวิลล่า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ห้องอาหารและบาร์ที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายถึง 11 ห้อง ภายในโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อีก 3 สระ มันดาราสปา ฟิตเนสพร้อมห้องซาวน่า คิดส์คลับพร้อมกิจกรรมมากมายสำหรับครอบครัว โรงเรียนสอนทำอาหารไทย โต๊ะบริการจองทัวร์ภูเก็ต และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดเลี้ยง งานแต่งงานและการจัดประชุมครบวงจร สวรรค์แห่งการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติและชายหาดอันงดงามของทะเลอันดามัน เชิญชวนทุกท่านมาสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนสุดพิเศษพร้อมรับการปรนนิบัติและบริการเหนือระดับที่โรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา